LIÊN HỆ TÍN THÀNH ĐẠT

Khóa cửa vân tay và lưu ý khi dùng

13/07/2020

Khóa cửa vân tay và lưu ý khi dùng

Hiện nay dòng khóa cửa vân tay đang được ưa chuộng. Phù hợp với mọi đối tượng sử dụng khóa cửa vân tay. Từ căn hộ chung cư, nhà riêng, hay cơ quan văn phòng. Khóa cửa vân tay an toàn và tiện lợi, nhưng bên cạnh đó cũng cần biết cách dùng khóa cửa vân tay và lưu ý khi dùng.

Khóa cửa vân tay và lưu ý khi dùng

Khóa cửa vân tay là gì

Khóa cửa vân tay là một loại khóa cửa chuyên dùng vân tay để mở cửa. Chìa khóa mở cửa chính là vân tay của người sử dụng. Vân tay mỗi người khác nhau, không ai giống ai nên không lo giả mạo vân tay để mở khóa.
Ngoài ra còn có các khóa cửa cao cấp hơn đó là khóa cửa tích hợp vân tay, mã số, thẻ từ và mở bằng remote.

Ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa vân tay

+ Ưu điểm của khóa cửa vân tay:
Mở cửa dễ dàng và nhanh chóng
Cửa tự động đóng sau khi mở
Tích hợp được nhiều dấu vân tay
Kiểm tra được thời gian mở cửa
Dùng được app trên điện thoại, mở cửa không giới hạn khoản cách, quy định được thời gian mở cửa dành cho văn phòng.
Có độ bảo mật cao
Không đập cạy phá được
+ Nhược điểm khi dùng khóa vân tay
Chi phí lắp đặt cao
Không phải cửa nào cũng dùng được khóa vân tay
Với môi trường tiếp xúc với nước nhiều thì độ bền không cao

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

Chọn loại khóa cửa phù hợp
Hiện nay thị trường có nhiều loại từ kiểu dáng tới giá cả khác nhau. Cho nên cần lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.
Có loại khóa vân tay có tay cầm và loại không tay cầm. Nếu nhà nhỏ và kinh tế hạn chế thì nên chọn loại không tay cầm sẽ phù hợp hơn.
Để dùng khóa vân tay hoạt động tốt, thì khi lắp đặt cần tránh thời tiết mưa gió, nắng hay nhiệt độ cao ảnh hưởng trực tiếp tới khóa. Nếu lắp khóa vân tay ngoài trời thì cần có bảo vệ mưa nắng.
Khi dùng khóa vân tay để mở cửa thì đảm bảo bề mặt tay khô mà không bị dính nước. Đầu đọc vân tay luôn sạch sẽ. Không là sước đầu đọc làm ảnh hưởng tới khả năng quét.
Để kéo dài tuổi thọ và hoạt động ổn định của khóa vân tay, thì phải vệ sinh thường xuyên. Sử dụng cồn hoặc nước để lau. Kiểm tra hoạt động của khóa và các vị trí như tay nắm hoặc ốc vít có bị lỏng hoặc kẹt hay không. Nếu có sự cố mà bạn không thể khắc phục, đừng cố sửa mà hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.
Trên đây Tín Thành Đạt giới thiệu đến quý khách hàng khóa cửa vân tay và lưu ý khi dùng, hy vọng bài viết có ích cho khách hàng, để được tư vấn tốt hơn quý khách hàng liên hệ qua hotline của công ty để biết rõ hơn.

Các tin bài khác